Thấy ‘tảng đá’ màu trắng trên đường, lại gần cô gái vui sướng khi biết mình nhặt được của lạ

In Giải Trí


Trong một lần đi dạo qua Falkirk, một vùng làng quê ở Scotland, cô và đồng nghiệp đã nhìn thấy một thứ gì đó kỳ lạ hình tròn, màu trắng nằm trong một cây bụi ven đường. Sau khi quan sát kỹ, tất cả đều hết sức ngạc nhiên và ngỡ ngàng bởi vì đó là một cây nấm trứng khổng lồ.

Đó là một cây nấm khổng lồ với trọng lượng lên tới 11 kg và đủ lớn để chuẩn bị một bữa ăn chay thịnh soạn cho 15 người.

Cây nấm khổng lồ này được phát hiện bởi một nữ kiểm lâm tên Fiona Wishart. Theo lời kể của cô, trong một lần đi dạo qua Falkirk, một vùng làng quê ở Scotland, cô và đồng nghiệp đã nhìn thấy một thứ gì đó kỳ lạ hình tròn, màu trắng nằm trong một cây bụi ven đường. Sau khi quan sát kỹ, tất cả đều hết sức ngạc nhiên và ngỡ ngàng bởi vì đó là một cây nấm trứng khổng lồ.

Nếu nhìn thoáng qua, không ai nghĩ đây là 1 cây nấm.

“Ban đầu tôi tưởng đó là tảng đá, sau khi quan sát kỹ tôi mới dám chắc chắn đó là cây nấm. Thế nhưng những đồng nghiệp của tôi đều phản đối ý kiến đó bởi kích thước của nó quá to, to đến mức khiến người ta không thể tin nổi”, Fiona cho biết.

Cả đội đã quyết định mang cây nấm trứng về trụ sở kiểm lâm gần đó, tuy nhiên họ đã phải dùng áo khoác để làm thành “chiếc võng” mới có thể đưa được cây nấm về vì nó quá nặng.

“Tôi thử nhặt nó lên và ôm đến chiếc xe nhưng chỉ đi được một quãng đã phải bỏ xuống, từng người chúng tôi lần lượt thay phiên nhau khiêng nó”, cô nói.

Cây nấm khổng lồ mà Fiona và đồng nghiệp tìm thấy.

Qua cân đo, Fiona cho biết, cây nấm trứng này có trọng lượng lên tới gần 11 kg.

“Đó là một con số hết sức đáng kinh ngạc với một loài thực vật xưa nay vẫn chỉ được nhìn thấy với thân hình mỏng manh và nhỏ bé. Đã nhiều năm làm việc trong ngành kiểm lâm, thường xuyên tiếp xúc và quan sát thế giới thực vật nhưng chúng tôi chưa bao giờ gặp một cây nấm có kích thước to lớn đến như vậy”, một đồng nghiệp của Fiona nói.

Cây nấm trứng này có trọng lượng lên tới gần 11 kg.

Sau đó, Fiona và đồng nghiệp của cô đã quyết định cắt nấm ra để làm bữa tối, mỗi người một phần, đồng đều nhau.

“Chúng tôi như đi từ bất ngờ này đến bất ngờ kia, thật không thể tin được là cây nấm lại đủ cho cả 15 người chúng tôi. Cả đội đã mang về và chế biến được nhiều món nấm khác nhau”, Fiona tỏ ra vô cùng phấn khích với phát hiện hiếm hoi của mình.

Sau khi phát hiện ra cây nấm khổng lồ, một vài người chứng kiến sự việc đã chụp lại những bức ảnh và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Những bức ảnh này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và lạ lẫm với cây nấm trứng với thân hình to lớn đến vậy.

Một số hình ảnh về cây nấm trứng khổng lồ.

Không thể phủ nhận kích thước của cây nấm do đội kiểm lâm tìm được nhưng đây không phải là cây nấm lớn nhất đã từng được phát hiện. Trên thực tế, theo các báo cáo, trước đây đã từng có 2 trường hợp tìm thấy nấm khổng lồ với kích thước được ghi nhận lần lượt là 20 kg và 29 kg.

Nấm ở điều kiện môi trường bình thường, vào khoảng thời gian cuối mùa hè và suốt mùa thu, có thể phát triển với kích thước lớn nhất là tương đương với một trái bóng đá. Tuy nhiên, khi nhiệt độ hay các tác nhân khác từ môi trường thay đổi, hiện tượng “phình to” là có thể xảy ra.

Video: Cây bồ đề nở hoa đẹp hiếm có trên đời, người nhìn thấy thật có phúc

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Khi nước lũ dâng lên, người dân sống ở gần sông đều nhanh chóng thu dọn đồ đạc để

Read More...

Tròn mắt chứng kiến bậc thầy của việc gấp đồ trổ tài ‘biến hóa’ đồ gọn gàng đến khó tin

Nhanh thoăn thoắt, người phụ nữ này liên tục trổ tài gấp những chiếc quần áo cực to bỗng

Read More...

“Sao lại có thông tin thất thiệt rằng anh tôi thất tình, buồn chuyện công việc hay u sầu

Read More...

Điệu nhảy siêu thú vị của hai người đàn ông khiến dân mạng cười không ngậm được miệng

Hai người đàn ông khiêu vũ trong công viên khiến ai nấy đều phải ôm bụng cười lăn lộn

Read More...

Ngày nhậm chức, tổng thống Lincoln bị chế nhạo là ‘thằng đóng giày’, khi đó ngài đáp trả ra sao?

Là vị Tổng thống thứ 16, Abraham Lincoln đã đi vào lịch sử nước Mỹ không chỉ vì tài

Read More...

Cha mẹ gạt nước mắt ‘bẻ’ gãy chân con gái 3 lần mỗi ngày, lý do khiến hàng triệu người xúc động

Để cứu lấy cuộc sống con gái mình, một cặp vợ chồng Mỹ đã phải đi đến một trong

Read More...

Mobile Sliding Menu