Mạch vàng 200 năm tuổi lộ diện sau cơn lũ lớn, hàng nghìn người mơ đổi đời đổ xô về tìm kiếm vận may

In Chuyện Lạ


Mạch vàng ẩn sâu dưới lòng đất suốt 200 năm bất ngờ lộ diện sau cơn lũ lớn khiến hàng nghìn người đổ về khai thác với hi vọng đổi đời.

Theo Daily Mail, tháng 2/2017, hàng nghìn người dân sống dọc sông Feather đã phải bỏ nhà đi di cư vì sợ những cơn bão lớn mùa đông có thể khiến con đập Oroville ở miền bắc California, Mỹ bị vỡ. Thế nhưng, giờ đây tình hình có vẻ lại xoay chuyển theo hướng ngược lại.

Sau khi các chuyên gia công bố bão lũ đã khiến những vỉa vàng và mỏ vàng cũ có tuổi đời lên tới 200 năm lộ diện và cuốn theo cơ man nào là vảy vàng xuống dưới dòng sông Feather, số người kéo về đây để tìm vàng tăng lên nhanh chóng.

Trả lời phỏng vấn của ChicoER, ông Curtis Barwick, một người đi tìm vàng cho biết ông ta đã lái xe 89 dặm từ Anderson đến đây để xem thực hư thế nào và kết quả vượt quá mong đợi của ông, thậm chí còn “hơn cả trúng số độc đắc”.


Con đập Oroville ở miền bắc California


Những người đãi vàng một cách thủ công. Ảnh: Getty

Đối với những người săn vàng mà nói thì đây quả là một cơ hội lý tưởng bởi mưa lớn dẫn tới lũ lụt đã khiến mặt đất, lớp đất đá chuyển dời để lộ ra mỏ vàng ẩn sâu trong lòng đất hàng thế kỷ qua.

Và giờ đây, không chỉ có dòng sông Feather River có màu vàng lấp lánh mà cả các dòng sông từng là nơi tìm kiếm thường xuyên của những người đãi vàng như sông American, sông Mokelumne và sông Yuba cũng được hưởng “đặc ân” này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mang chảo đãi vàng ra để hốt về và trở thành triệu phú một cách nhanh chóng. Vì các dụng cụ nạo vét máy và cơ khí bị cấm nên người ta chỉ có thể sử dụng cách thô sơ là dùng chảo để đãi vàng bằng tay.

Phải tinh mắt lắm, những người thợ đãi vàng mới nhìn thấy các tinh thể thạch anh, thỉnh thoảng có chứa cả manga, bạc và vàng lẫn trong đó.


Vàng lẫn trong thạch anh, manga, bạc

Những người đến từ vùng khác như ông Thomas dành cả buổi để đãi vàng cám và các vảy vàng trên sông. Đối với họ, những cơn mưa lớn vừa qua như một món quà của thượng đế bởi nó đã rửa trôi lớp đất khô cằn, đã bị khai thác gần như triệt để và để lộ ra mạch vàng mới.

Theo ông Bob Van Camp, nổi tiếng khắp vùng Oroville với cái tên “Bob – kẻ đào vàng”, vào mùa xuân và mùa hè, sản lượng vàng đãi được sẽ tăng lên vì nước rút đi sẽ để lại nhiều kim loại quý.

Người đào vàng kì cựu này cũng cảnh báo những người mới vào nghề đừng quá hi vọng sẽ trở nên giàu có sau một đêm bởi nếu không biết cách đãi, họ có thể chẳng tìm thấy gì dù lăn lộn ngoài sông cả ngày.


Những người đãi vàng một cách thủ công. Ảnh: Getty

Video: Máy rút vàng ở Dubai (FP)

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm: 

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Khi nước lũ dâng lên, người dân sống ở gần sông đều nhanh chóng thu dọn đồ đạc để

Read More...

Tròn mắt chứng kiến bậc thầy của việc gấp đồ trổ tài ‘biến hóa’ đồ gọn gàng đến khó tin

Nhanh thoăn thoắt, người phụ nữ này liên tục trổ tài gấp những chiếc quần áo cực to bỗng

Read More...

“Sao lại có thông tin thất thiệt rằng anh tôi thất tình, buồn chuyện công việc hay u sầu

Read More...

Điệu nhảy siêu thú vị của hai người đàn ông khiến dân mạng cười không ngậm được miệng

Hai người đàn ông khiêu vũ trong công viên khiến ai nấy đều phải ôm bụng cười lăn lộn

Read More...

Ngày nhậm chức, tổng thống Lincoln bị chế nhạo là ‘thằng đóng giày’, khi đó ngài đáp trả ra sao?

Là vị Tổng thống thứ 16, Abraham Lincoln đã đi vào lịch sử nước Mỹ không chỉ vì tài

Read More...

Cha mẹ gạt nước mắt ‘bẻ’ gãy chân con gái 3 lần mỗi ngày, lý do khiến hàng triệu người xúc động

Để cứu lấy cuộc sống con gái mình, một cặp vợ chồng Mỹ đã phải đi đến một trong

Read More...

Mobile Sliding Menu