Khi về già người ta hối hận nhất về chuyện gì? 5 điều được thống kê, số 1 92% người đồng tình

In Văn Hóa


Cuộc đời ngắn ngủi của con người qua đi rất mau chóng. Đến khi về già, sẽ có nhiều điều hối hận rằng khi còn trẻ không kịp làm. Theo thống kê thì có 5 loại hối hận đáng lưu ý.

Hạng nhất: 92% người hối hận lúc trẻ chưa đủ cố gắng dẫn đến không thành công chuyện gì cả

Có câu: Lúc trẻ không cố gắng, về già lắm đau thương. Khoảng thời gian tuyệt đẹp của tuổi trẻ luôn trôi qua đi rất nhanh. Mà trong khoảng thời gian ấy con người lại thường xuyên gặp phải vô số cám dỗ, thậm chí là cạm bẫy của cuộc đời mà bỏ quên ước mơ đã ấp ủ. Khi bạn đột nhiên tỉnh ngộ thì tóc đã bạc trắng, lúc đó mới phát hiện ra mình vẫn chưa thành công chuyện gì cả.

ve gia

Rất nhiều người khi sống đều sống theo người khác. Người khác học anh ta cũng học, người khác làm việc anh ta cũng làm việc, người ta giải trí anh ta cũng giải trí. Và có một điều tự nhiên là người khác có cái gì, anh ta cũng muốn có được thứ đó. Dường như anh ta chưa bao giờ dừng lại để suy nghĩ bản thân mình thực sự muốn gì, anh ta cảm giác mình rất “bằng bạn bằng bè” nhưng ước mơ của mình, khát vọng của mình, những điều ấp ủ trong tâm thì từ lâu đã héo mòn rồi!

Vì vậy, nhân lúc bạn còn có thời gian, có tinh lực, có thể lực mà cố gắng, cần phải xác định điều mình muốn trong cuộc đời. Đó là quan trọng nhất. Sau đó hoạch định một kế hoạch thiết thực, có thể thực hiện được. Quan trọng là trong quá trình thực hiện, bạn cần kiên trì, cố gắng, bền bỉ. Cùng với sự quyết tâm, nhất định bạn sẽ gặt hái được thành công của mình.

Hạng hai: 73% người hối hận lúc trẻ đã chọn sai nghề nghiệp

Ba sinh viên đại học cùng được phân công đến 1 cơ quan làm việc. Một năm sau, một người trong số đó vì không cam tâm suốt ngày phải nhìn sắc mặt của quản lý mà sống nên đã chuyển sang một doanh nghiệp khác. Hai người còn lại không hề bị lung lay, vẫn yên ổn sống cuộc sống công sở ngày làm 8 tiếng. Lại một năm trôi qua, 1 sinh viên đại học quyết tâm nghỉ việc ra ngoài tự lập cửa tiệm riêng. Còn lại 1 người vẫn không lay chuyển, khi nhìn thấy 2 bạn học của mình vất vả kiếm tiền ở nhà máy và quán ăn, cậu ta thậm chí còn cảm thấy đắc ý vì mình có một cuộc sống yên ổn.

Vài năm sau đó, 3 người gặp nhau, mỗi người đều có một hoàn cảnh khác biệt. Người bạn học đi đến doanh nghiệp khác làm đã trở thành quản lý của một nhà máy. Người bạn học mở quán ăn trở thành doanh nhân giàu có. Còn người ở lại cơ quan vẫn đang hao phí khoảng “thời gian tuyệt đẹp” còn lại của đời mình dưới sự la mắng của lãnh đạo.

lap nghiep

Rất nhiều người khi lựa chọn nghề nghiệp, nhân tố đầu tiên họ nghĩ đến là thu nhập ổn định và cuộc sống thoải mái yên ổn mà không muốn đối mặt với những cơ hội có tính thách thức. Không có áp lực thì tự nhiên sẽ thiếu đi động lực, không có động lực thì sẽ làm mai một tiềm năng.

Hạng ba: 62% người hối hận đã giáo dục con cái không thỏa đáng

Con cái là sự tiếp nối hi vọng của cha mẹ. Rất nhiều người đều cho rằng vì con cái mà mình có thể cho đi tất cả, có thể chịu đựng mọi đau khổ và oan ức. Nhưng điều hi vọng “con trai thành rồng, con gái thành phượng” có thể chỉ là nguyện vọng tốt đẹp đơn phương của cha mẹ mà thôi. Đối với con cái mà nói, có lẽ chúng chỉ muốn làm những con người bình thường sống đơn giản vui vẻ.

day-con

Rất nhiều cha mẹ áp dụng các phương thức cưỡng chế, giám sát thậm chí là đánh bằng roi để ép con cái phát triển theo con đường mà mình đặt định hoặc quá chăm lo cho con dẫn đến cực đoan, mọi đường đi nước bước của con đều được cha mẹ đích thân “sắp đặt”.

Nhưng cho đến cuối cùng, họ lại cảm thấy thất vọng khi đối mặt với hiện thực, rất ít khi con cái họ trở thành “người thành công”. Thậm chí một số người đã trở nên ỷ lại, thiếu trách nhiệm với gia đình và cuộc sống của chính mình, thay vào đó là luôn dựa dẫm vào cha mẹ và thiếu chính kiến của bản thân.

Hạng bốn: 57% người hối hận đã không trân trọng bạn đời của mình thật tốt

Say rồi mới biết rượu nồng, yêu rồi mới biết tình sâu nặng. Chuyện tình cảm lúc có thì không biết trân trọng, mất đi rồi mới biết quý tiếc. Con người mãi mãi không phát minh ra được hai loại vật chất, một là “nước vong tình” (nước quên đi tình yêu), hai là “thuốc hối hận”. Lúc còn trẻ không biết trân trọng, thông cảm và thấu hiểu, đợi khi già rồi, hối hận đã không còn kịp nữa rồi.

tinh yeu

Hạng năm: 45% người hối hận đã không đối xử tốt với cơ thể của mình.

Rất nhiều người trước 60 tuổi dùng sức khỏe để đổi lấy mọi thứ, sau 60 tuổi lại dùng mọi thứ để đổi lấy sức khỏe của mình. Trên đời này không có thứ gì quan trọng bằng sức khỏe của chính mình, không có một cơ thể khỏe mạnh, dù có gia sản trăm triệu thì đã sao?

tranh thu

Sở dĩ chúng ta ngưỡng mộ tuổi trẻ, là vì khi còn trẻ bất cứ lúc nào hối hận đều có thể sửa đổi vì khi ấy vẫn còn thời gian. Còn một khi về già, có rất nhiều chuyện không thể nào thay đổi được nữa.

Vì vậy, nhân lúc còn trẻ, hãy cố gắng học tập, vui vẻ và tranh thủ làm những điều cần làm. Đừng để bản thân đến lúc tuổi già sức yếu mới than thở mọi chuyện thì đã quá muộn rồi.

Video: Người vợ nói sau khi bà mất sẽ không ai nhớ đến bà, nhưng người chồng đã chứng minh điều ngược lại

Châu Yến Lâm

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

20 tấm ảnh này thật 100% nhưng có thể làm bạn ‘bối rối’, #1 vượt xa trí tưởng tượng nhiều người

Thật khó tin khi những bức ảnh sau đây không phải là ảnh chỉnh sửa photoshop! Những bức ảnh

Read More...

Cô được cha mẹ nuôi giống như búp bê từ 6 tuổi, bây giờ 28 tuổi, khuôn mặt và thân hình thật ấn tượng

Nhắc đến “Barbie”, có lẽ bạn sẽ liên tưởng đến một búp bê hoàn hảo với khuôn mặt xinh đẹp

Read More...

20 bức ảnh vui nhộn chứng minh ‘tuyệt đối không để chó chơi bùn’, #11 không còn gì để nói

Chúng ta đều biết chó rất ngốc nghếch và đáng yêu. Nhìn bộ dạng “lũ ngốc” này chơi đùa

Read More...

Bị chế giễu khi vô tình xuất hiện trong đoạn video cầu hôn của bạn, người phụ nữ bỗng nhận được điều ngoài sức tưởng tượng

Khác hẳn với phản ứng tức giận, xấu hổ mà mọi người thường hay có khi bị chế giễu

Read More...

Kết hôn 7 năm chưa mang thai, mẹ chồng ép ly hôn, 1 năm sau gặp cô tại siêu thị, khuôn mặt anh trắng bệch

Kết hôn 7 năm không mang thai, chồng lạnh nhạt, mẹ chồng không ngừng thúc ép. Sau khi kết

Read More...

5 lý do tại sao ăn 1 củ khoai buổi sáng tốt gấp chục lần uống thuốc bổ

Những ai có thói quen ăn khoai lang vào mỗi buổi sáng sẽ ngừa được hàng trăm chứng bệnh.

Read More...

Mobile Sliding Menu