Thủ đô nước Áo lên án hoạt động giết người lấy nội tạng của chính quyền Trung Quốc

In Câu chuyện


Thành phố Viên (nước Áo) mới đây đã ra nghị quyết chỉ trích Bắc Kinh về hoạt động mổ cướp nội tạng do nhà nước bảo trợ đang diễn ra tại Trung Quốc.

Nghị viện thành phố Viên “lên án nạn mổ cướp nội tạng có hệ thống, được nhà nước Trung Quốc chấp thuận, từ các tù nhân ở nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, theo bản nghị quyết được thông qua vào ngày 7/4.

Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành mổ cướp nội tạng “mà không được sự chấp thuận từ lượng lớn các học viên Pháp Luân Công và thành viên của các nhóm dân tộc thiểu số và tôn giáo bị đàn áp”, văn bản nêu rõ.

Pháp Luân Công
Người dân nước Áo tập Pháp Luân Công trước Tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Viên vào ngày 19/9/2015 (Ảnh: Minghui.org)

Nghị quyết của thành phố Viên đề nghị chính phủ liên bang Áo nhìn nhận “việc lạm dụng ghép tạng ở Trung Quốc đã được thảo luận và lên án công khai”, đồng thời kêu gọi thành lập một ủy ban quốc tế để điều tra hoạt động mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc.

Văn bản này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế yêu cầu Trung Quốc thả tự do ngay lập tức các tù nhân lương tâm, tức những người bị bắt giữ không phải vì họ có hành vi bạo lực mà chỉ vì họ có những niềm tin về tín ngưỡng, tôn giáo, sắc tộc… mà không được chính quyền ủng hộ.

Nhóm tù nhân lương tâm lớn nhất tại Trung Quốc là các học viên Pháp Luân Công và đây cũng là nhóm nạn nhân chủ yếu của nạn mổ cướp nội tạng.

Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp) là môn khí công ôn hòa theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn hiện có mặt tại Áo và hơn 100 quốc gia khác. Riêng tại Trung Quốc, chính quyền nước này đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 theo lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân. Chủ tịch đương nhiệm Tập Cận Bình đã có những tín hiệu cho thấy dường như ông muốn từ bỏ cuộc bức hại mà ông Giang để lại, vốn bị cộng đồng quốc tế lên án trong nhiều năm qua.

Video: Vì sao hàng triệu người Pháp Luân Công dù chính quyền Trung Quốc ra sức đàn áp?

Tháng 7 năm ngoái, Nghị viên châu Âu đã ra thông cáo lên án hoạt động mổ cướp nội tạng mà chính quyền Trung Quốc tiến hành đối với các học viên Pháp Luân Công và các nhóm nạn nhân khác.

Tuy nhiên, những động thái này chưa được nhiều người biết đến, theo bà Faika El-Nagashi, phát ngôn viên về nhân quyền của Đảng Xanh tại Viên, nói với Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.

“Các quyết định của Nghị viện châu Âu về buôn bán nội tạng và hiến tạng không được biết đến một cách rộng rãi, không chỉ trong dân chúng mà còn trong giới chính trị. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói: Xin hãy hành động”, bà Faika cho biết.

mổ cướp nội tạng
(T-P) Các nghị sỹ Áo đề xuất bản nghị quyết lên án nạn mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc: Ông Peter Florianschütz, bà Gudrun Kugler, và bà El-Nagashi Faika. Nghị quyết này đã được Nghị viện thành phố Viên thông qua vào ngày 7/4/2017. (Minghui.org)

Bà El-Nagashi cho biết, nghị quyết này do Đảng Xanh, Đảng Nhân dân Áo, và Đảng Dân chủ Xã hội Áo đưa ra, và đã được chuẩn bị trong vòng nửa năm. Bà El-Nagashi nói thêm rằng Nghị quyết Viên có thể sẽ khích lệ chính phủ liên bang Áo, vốn sắp trải qua một cuộc bầu cử, đưa việc lên án tội ác mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc vào chương trình nghị sự của mình.

“Nếu bạn đề cập vấn đề này vào đúng thời điểm, bạn có thể có bước tiến. Tôi tin rằng chúng tôi đã làm được điều này ở Viên, chúng tôi đã có một bước tiến quan trọng”, bà El-Nagashi cho biết.

pháp luân công
Các học viên Pháp Luân Công tập luyện tại Quảng trường Nhà thờ Stephen ở thủ đô Viên, nước Áo, ngày 21/5/2015 (Ảnh: Minghui.org)

Thông tin về việc chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng từ những người tập Pháp Luân Công lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006. Từ đó đến nay, nhiều báo cáo của các nhà điều tra đã cho thấy mức độ nghiêm trọng của tội ác này.

Ba trong số các nhà điều tra đã được đề cử giải Nobel Hòa bình vì nỗ lực lên tiếng cho các nạn nhân của hoạt động mổ cướp nội tạng, bao gồm: Ông David Kilgour, cựu Ngoại trưởng Canada phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương, luật sư nhân quyền Canada David Matas, và nhà báo người Mỹ Ethan Gutmann.

nội tạng

Ba ông Kilgour, Matas và Gutmann đã công bố một báo cáo cập nhật về tình trạng mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc vào năm 2016. Báo cáo này ước tính chính quyền Trung Quốc đã tiến hành từ 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng mỗi năm, trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015, và đa số nội tạng được lấy từ các tù nhân lương tâm – bao gồm các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, và người theo đạo Cơ Đốc.

Larry Ong, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Phạm Duy tổng hợp

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Biết được 12 bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

Trong cuộc sống, bạn có thể gặp phải vấn đề tuy nhỏ nhưng lại khá phiền toái. Dưới đây

Read More...

Con nhà Trương Quỳnh Anh, Xuân Lan,… tỏa sáng trên sàn catwalk, nhưng chỉ mẫu nhí Chu Diệp Anh đốn tin khán giả

Hình ảnh ngọt ngào của các cặp mẹ con trên sàn diễn khiến nhiều người cảm thấy ấm áp

Read More...

Tưởng Mỹ Linh diện đồ bình dân từ trên xuống dưới, nhìn tới đôi giầy mới biết cô nàng giàu cỡ nào!

Hoa hậu Việt Nam 2016 được mẹ dặn dò, săn sóc kỹ lưỡng ở sân bay, sáng 19/10. Đúng

Read More...

Tin 19/10: Lại xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, các tỉnh này đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Vùng áp thấp đang di chuyển hướng vào quần đảo Trường Sa và sẽ mạnh lên thành áp thấp

Read More...

Đang đi catwalk, Huyền My bị Hoa hậu bên cạnh dẫm váy, hành động sau đó ai cũng trầm trồ

Huyền My gặp sự cố nhỏ khi trình diễn đồ dạ hội tại buổi dạ tiệc của Miss Grand

Read More...

Ngắm loạt ảnh ghép ‘siêu có tâm’ này, fan nào cũng thầm ước: Giá mà sao Việt mãi bình yên được đến thế!

Dưới đây là một bộ ảnh được ghép cực kì có tâm sẽ khiến nhiều fan thầm mong ước:

Read More...

Mobile Sliding Menu