Nhân viên giao hàng chết lặng khi thấy hàng xóm chỉ chụp ảnh đám cháy, liền nhanh trí xông vào dập lửa

In Đời Sống


Untitled-1

Paul Pereira là một nhân viên vận chuyển của hãng UPS, trên đường giao món hàng cuối cùng đã gặp một vụ hoả hoạn. Anh nhận thấy mặc dù đám cháy ngày càng dữ dội nhưng nhân viên cứu hoả vẫn chưa tới, nếu như ngọn lửa phát tán chắc chắn toàn bộ ngôi nhà sẽ bị thiêu rụi.

▼ Ngoài Paul ra còn có rất nhiều người khác cũng nhìn thấy đám cháy, nhưng điều kỳ lạ là họ chỉ giúp gọi điện thoại cấp cứu, sau đó bắt đầu vây quanh và xem hay tìm cách chụp ảnh. Không ai có ý định hành động gì để ngăn chặn đám cháy lan rộng. Vì vậy, anh Paul quyết định nhảy xuống xe và hỏi nhà hàng xóm ống tưới nước. Mặc dù người hàng xóm khá luống cuống, nhưng vẫn kịp thời lấy ống tưới nước cho anh.

▼ Anh cầm ống dẫn, lao thẳng tới hiện trường và nỗ lực tưới nước lên ngọn lửa đang cháy dữ dội. Vì mới chỉ bắt đầu, nên ngọn lửa đã bị dập tắt rất nhanh sau đó. Anh không biết trong nhà có người bị thương không nên đã đi vào trong nhà tìm kiếm và xem tình hình. Thật không ngờ chủ nhà (người chồng) đang ở bên ngoài, không biết rằng ngôi nhà mình đã suýt bị huỷ hoại hoàn toàn.

▼ Ngày hôm đó, người vợ cùng các con thì đang nghỉ ở trên tầng. Họ bỗng ngửi thấy mùi khét và khói nhưng cứ nghĩ nhà hàng xóm nướng đồ ăn, thật không ngờ hoá ra ngọn lửa lại xuất phát từ nhà mình.

▼ Khi lính cứu hoả tới nơi ngọn lửa đã được dập tắt, họ chỉ kiểm tra tình trạng ngôi nhà rồi rời đi, bởi vì công việc của họ đã được anh Paul hoàn thành.

▼ Dưới đây là video ghi lại toàn bộ quá trình:

▼ Chủ nhà sau đó đã rất cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Paul, nếu như không nhờ sự dũng cảm của anh, ngọn lửa có lẽ còn lớn hơn rất nhiều, rất có thể toàn bộ ngôi nhà đã bị nuốt bởi đám cháy. Về phần anh Paul, anh không hề cảm thấy mình là một anh hùng, ngay cả khi anh dám mạo hiểm cả tính mạng của mình để dập tắt ngọn lửa.

Anh Paul có thể giống như bao người khác chỉ cần bàng quan đứng nhìn ngọn lửa bùng cháy hay đơn giản chỉ nhấc điện thoại gọi cứu hoả sẽ có người đến xử lý giúp. Nhưng anh đã không chọn cách làm như vậy, điều đó chính là điểm khác biệt giữa một anh hùng và một người bình thường.

Trong cuộc sống cũng vậy, có thể khi bạn gặp chuyện phiền phức nào đó, có những người tỏ ra bàng quan không quan tâm giúp đỡ, nhưng cũng có những người lại sẵn sàng bỏ đi lợi cả nhân mà hết lòng giúp đỡ chúng ta. Nếu như ai ai cũng như anh chàng Paul tốt bụng này thì xã hội sẽ thật tuyệt vời biết bao, bạn có nghĩ vậy không? Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình.

Bạch Mỹ

Xem thêm: 

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

fdsfsdfff

Tóc rụng cả mảng cũng hết, mọc ra như nấm sau mưa, dài nhanh, chắc khỏe chỉ với 1 nắm lá quen thuộc

Chẳng cần sau khi sinh con, ngay cả thời “son rỗi” thì rất nhiều chị em gặp phải tình

Read More...
mat na

2 trắc nghiệm tâm lý cho biết bạn là thiên tài hoặc mắc bệnh tâm thần phân liệt. Bạn hãy thử sức

Người bình thường rất khó có thể phân biệt người bệnh tâm thần phân liệt từ bề ngoài. Nhưng

Read More...
BeFunky Collage

‘Cậu chủ không thương em nữa à?’ Chứng kiến cảnh bạn được chăm sóc và thêm thức ăn, nó bắt đầu… tuyệt thực

Nếu bạn đã từng có một chú mèo, chắc chắn sẽ biết chú ta không những rất hiếu kỳ

Read More...
daifff

7 hacker nguy hiểm quay đầu hoàn lương, 9 sự thật bất ngờ về Facebook – tên khai sinh của nó là…

Họ từng là nỗi khiếp sợ, ám ảnh của rất nhiều người, nhưng cuối cùng đều hoàn lương trở thành

Read More...
BeFunky Collage

Nguyên do nào khiến 73 triệu ‘hung thần biển cả’ bị giết mỗi năm, xác chết không vây tràn ngập dưới biển?

Trong những năm gần đây, mọi người đã bắt đầu ý thức hơn trong việc bảo vệ động vật.

Read More...
Untitled-1

‘Nhẹ dạ cả tin’ mua 200 nghìn được 50 con mực qua mạng, anh chàng sững người khi nhận hàng

Vì dễ tính nên khi thấy có tin đăng bán mực khô chàng trai đã mua 50 con mực

Read More...

Mobile Sliding Menu