Đầu bếp nổi tiếng giàu kiên quyết không nuông chiều con cái, tiền tiêu vặt rất ít khiến nhiều người tán dương

In Đời Sống


Untitled-1

Gordon Ramsay, cha của 4 đứa con và là người đàn ông quyền lực nhất thế giới trong ngành ẩm thực. Ông còn được mệnh danh là vua “đầu bếp địa ngục” khắc nghiệt nhất, luôn theo đuổi sự hoàn hảo nhất. Thế nhưng khi trở về căn bếp gia đình ông luôn có những bài học bổ ích dạy con nghiêm khắc đồng thời cũng rất thú vị sau giờ làm.

 202949_636x357_1463138536

▼ Dù ông rất giàu có nhưng ông có cách nghĩ hoàn toàn khác với mọi người. Gần đây, ông đã chia sẻ với giới truyền thông rằng: “Con tôi có thể trở thành một đầu bếp nổi tiếng, nhưng sẽ phải tìm một ai đó khác để mà học nghề chứ không phải tôi”. Đó là vì ông ý thức rất rõ cái giá của sự nổi tiếng. “Nếu các con nấu ăn trong nhà hàng của tôi, đó sẽ là cơn ác mộng đối với các nhân viên. Họ sẽ không ngừng để ý kiểu: ‘Nhìn kìa, đó là con của Gordon Ramsay!’”.

▼ Ông phản đối kịch liệt việc các con muốn vào bếp nếu chỉ vì có một người cha tài giỏi ở đó, hay chỉ vì chúng muốn đạt được danh tiếng và tiền tài. Thậm chí, từ “nổi tiếng” còn bị cấm trong căn bếp của ông, ngược lại, chúng có thể nấu ăn nếu chúng thực sự yêu thích và đam mê công việc đó.

22f8a39d374f4fef80332ce63149e24d

Ông luôn nói không với sự xa xỉ, hào nhoáng. Do ông có một tuổi thơ khó khăn thiếu thốn, chẳng bao giờ có được một bữa ăn trọn vẹn với món khai vị, món chính và món tráng miệng. Vì thế điều này đã giúp ông trân trọng giá trị của mọi thứ xung quanh mình.

Và ông muốn bọn trẻ hiểu được điều đó: “Chúng phải biết đường xuống bếp, biết cách nấu để học cách ăn cho đúng, chứ không phải lúc nào cũng được phục vụ với các nguyên liệu xa xỉ đắt tiền”.

▼ Ông dạy con tự lập và nhận thức được giá trị của đồng tiền bằng cách dạy chúng phải tự làm việc nhà. Khi Jack – cậu con trai 15 tuổi muốn xin mẹ 14 bảng để đi taxi Uber đến gặp bạn gái, ông đã thẳng thừng từ chối: “Không được! Con nghĩ bố đi bằng gì để gặp bạn gái khi bố 15 tuổi? Bố bắt xe buýt. Bố mẹ đã đảm bảo cho các nhu cầu khác của con như trường học, thể thao… Còn nếu muốn đi taxi, con hãy tự mình trả tiền.”

FOOD_RamsayUltHome_E120

▼ Đối với tương lai của các con, ông đã đồng ý với vợ rằng chỉ hỗ trợ 25% tiền mua nhà, phần còn lại chúng phải tự mình lo liệu.

▼ Mặc dù là một ông bố khá nghiêm khắc nhưng ông cũng rất tâm lí và hài hước. Ramsay tự nhận mình là một hình mẫu “khoan dung độ lượng”. Có thể trên truyền hình, bạn đã thấy quen thuộc với hình ảnh một đầu bếp hay giám khảo chuyên nạt nộ quát mắng nhưng ở trong căn bếp nhỏ của mình, ông lại chọn cách giúp con giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng.

35871424_1492006044.5133_yhePyj_n

Dù ông quyết định không để lại toàn bộ tài sản cho con, nhưng vợ chồng họ đã thiết lập cho con mình một nền tảng vững chắc để tự lập và phát triển sau này. Điều đó ngay cả dùng tiền cũng không thể mua được. Hy vọng rằng những đứa con của ông sẽ thật sự có thể đạt được những thành công trong cuộc sống bằng cách đi trên chính đôi chân mình.

Video: Đầu bếp siêu đẳng và vui tính nhất với những tuyệt kỹ có 1-0-2

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

fdsfsdfff

Tóc rụng cả mảng cũng hết, mọc ra như nấm sau mưa, dài nhanh, chắc khỏe chỉ với 1 nắm lá quen thuộc

Chẳng cần sau khi sinh con, ngay cả thời “son rỗi” thì rất nhiều chị em gặp phải tình

Read More...
mat na

2 trắc nghiệm tâm lý cho biết bạn là thiên tài hoặc mắc bệnh tâm thần phân liệt. Bạn hãy thử sức

Người bình thường rất khó có thể phân biệt người bệnh tâm thần phân liệt từ bề ngoài. Nhưng

Read More...
BeFunky Collage

‘Cậu chủ không thương em nữa à?’ Chứng kiến cảnh bạn được chăm sóc và thêm thức ăn, nó bắt đầu… tuyệt thực

Nếu bạn đã từng có một chú mèo, chắc chắn sẽ biết chú ta không những rất hiếu kỳ

Read More...
daifff

7 hacker nguy hiểm quay đầu hoàn lương, 9 sự thật bất ngờ về Facebook – tên khai sinh của nó là…

Họ từng là nỗi khiếp sợ, ám ảnh của rất nhiều người, nhưng cuối cùng đều hoàn lương trở thành

Read More...
BeFunky Collage

Nguyên do nào khiến 73 triệu ‘hung thần biển cả’ bị giết mỗi năm, xác chết không vây tràn ngập dưới biển?

Trong những năm gần đây, mọi người đã bắt đầu ý thức hơn trong việc bảo vệ động vật.

Read More...
Untitled-1

‘Nhẹ dạ cả tin’ mua 200 nghìn được 50 con mực qua mạng, anh chàng sững người khi nhận hàng

Vì dễ tính nên khi thấy có tin đăng bán mực khô chàng trai đã mua 50 con mực

Read More...

Mobile Sliding Menu