Kỳ bí núi đá hình đầu người khổng lồ có đủ tai mắt mũi miệng

In Chuyện Lạ


nui da dau nguoi thumbnail

Núi non sông nước ở Trung Quốc mang nhiều vẻ đẹp huyền bí, những đồi đá kỳ quái khắp nơi đều có. Ví dụ như khu danh lam thắng cảnh ở Lư Sơn- Giang Tây, trên đường từ Cẩm Tú Cốc đến Tiên Nhân Động đã có một vách núi cheo leo nguy hiểm hình đầu người, có đầy đủ chân mày-mắt-mũi-miệng- cằm, các đường nét rõ ràng, cái mũi cao ngọn khắc ba chữ lớn “Cẩm Tú Cốc”, cũng không biết làm sao khắc được chữ lên đó.

Hình đầu người khổng lồ này của khu danh lam thắng cảnh Lư Sơn làm dấy lên sự tranh luận sôi nổi của đông đảo dân mạng. Đây có phải là “Thần Phật hiển linh”?

Đỉnh núi ở bờ phía bắc sông Âu Giang-Ôn Châu

Tại bờ phía bắc sông Âu Giang – Ôn Châu tỉnh Chiết Giang có một đỉnh núi kỳ lạ, nhìn ngang thì không có gì đặc biệt, nhưng sau khi dựng đứng tấm ảnh lên, mới thấy hai đỉnh núi trong ảnh rất giống nửa thân trên của con người. Đỉnh núi phía trên trong bức ảnh lồi lõm rất tinh tế, giống như mặt người nhìn ngiêng, lông mày, mắt, mũi, cằm, cái gì cần có đều có hết, đỉnh núi ở phía dưới thì giống như phần ngực trên của con người, chỗ lõm sâu giữa hai đỉnh núi thì giống như chiếc cổ.

Đỉnh núi người khổng lồ dưới chùa Long Du  tại Cù Châu.

Tại thôn Hiểu Khê huyện Long Du thành phố Cù Châu có một ngọn núi nằm dưới chùa làng, dân địa phương gọi là “đỉnh núi người khổng lồ”. Đỉnh núi này giống như một đầu người khổng lồ đang nằm ngửa, mặt nghiêng khi xoay thẳng đứng tấm ảnh thì có thể nhìn thấy rõ ràng cái trán đầy đặn, cái mũi cao, và cả cằm, hàm dưới, yết hầu, sống động như thật.

Phật nằm giữa thiên nhiên tại Cửu Hoa Sơn.

Tháng 8 năm 2001, một du khách đến lễ chùa tại Bách Tuế Cung núi Cửu Hoa Sơn đã chụp ảnh. Về nhà rửa ảnh mới phát hiện, một tấm ảnh phong cảnh thiên nhiên lại là một vị Phật nằm nghiêm trang. Người du khách này mang ảnh quay trở lại Cửu Hoa Sơn tìm kiếm, cuối cùng tại khu danh lam thắng cảnh Bách Tuế Cung phát hiện ra vị Phật nằm hết sức thần bí.

Vì Phật nằm này gối lên phần đỉnh của dãy núi, từ trán đến mắt như được cấu thành từ các kệ hoa nhỏ, từ mũi đến cằm được cấu thành từ các kệ hoa lớn. Từ trán đến phần cổ có chiều dài vài trăm mét, hình ảnh vô cùng chân thật.

Sau động đất xuất hiện hình người thần kỳ.

Trên những vách núi đá khác của Đại Lục cũng từng xuất hiện hình đầu người khiến mọi người kinh ngạc. Ngày 12 tháng 5 năm 2008 sau khi Vấn Châu xảy ra trận động đất lớn, tại khu bảo tồn thiên nhiên Đông Dương Câu thuộc thành phố Quảng Nguyên huyện Thanh Xuyên, trên vách đá cách đáy vực hơn 200 mét, núi đá bị sập trong trận động đất, để lộ ra một hình đầu người khổng lồ. Có lông mày, mắt, mũi, miệng, chân mày cau có, thể hiện rõ sự thăng trầm, đồng thời dấu in khắc cũng còn rất mới. Theo tính toán: hình người khổng lồ này cao 10 mét, rộng 7 mét.

Bạn nghĩ gì về hiện tượng núi đá mang hình người này? Liệu núi có Thần núi hay hiện tượng siêu nhiên?

Châu Yến

Xem thêm:

Clip hay:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

sinh-thumb

9 ca ‘vượt cạn’ ly kỳ nhất thế giới bạn không tin là có thật, #6 đã qua đời nhưng vẫn sinh con

Sinh con đã là điều kỳ diệu của mỗi bà mẹ, nhưng với những lần vượt cạn có 1

Read More...
nguoi cha

Nước mắt dàn dụa, người cha rong ruổi khắp Sài Gòn tìm hai con cùng mất tích bí ẩn trong 1 ngày

Con gái mất tích, người cha chở đứa con trai về phòng trọ trú mưa để tiếp tục đi

Read More...
1

Cô gái ngây thơ livestream cảnh ăn lá lô hội khổng lồ, không ngờ kết cục quá bi đát

Gần đây, tại Trung Quốc, một cô gái tên Tiểu Trang đã quay một đoạn livestream về một chủ

Read More...
daitrieu

Chàng trai đi taxi hết hơn 12 triệu từ Thanh Hóa đến Nha Trang để chia tay người yêu…

Chỉ vì muốn đến kịp giờ để chia tay người yêu chàng trai không ngại ngần bắt taixi từ

Read More...
1 copy

10 câu đố khó ‘nhức nhối’ giúp tăng khả năng tư duy, người giải được tất cả có IQ 140

Đôi lúc tư duy thông thường lại cản trở bạn tìm ra đáp án của những câu đố đơn

Read More...

Mobile Sliding Menu