Trên thế gian này loại thuốc nào độc nhất? Bạn nhất định không biết

In Đời Sống


Untitled-1

Có một loại thuốc độc uống vào không lập tức lấy đi sinh mệnh mà khiến người uống sống khổ hơn chết. Tuy nhiên, con người lại không hề hay biết mà cứ tiếp tục uống nó.

Bạn có biết thuốc độc đó có tên là gì không?

Loại thuốc độc này không có tên hóa học, không phải một cuốn sách hay một đạo cụ chết người.

Nhưng nó lại có sức tàn phá khát vọng sống, không muốn cố gắng theo đuổi bất kỳ thứ gì. Nó khiến bạn bị hãm sâu trong nghịch cảnh mà không tự biết. Và nó cũng được mệnh danh là loại thuốc độc có độc tố mạnh nhất.

Loại độc dược này có tên là “Phàn nàn”.

Tại sao phàn nàn lại có sức hủy diệt mạnh đến vậy?

Khi mới nếm thử, bạn sẽ thấy tâm trạng bản thân dường như tốt hơn một chút.

Nhưng chính vì nó có tác dụng này nên con người mới bắt đầu uống nó.

download

Ban đầu, nó tàn phá ý chí của con người, khiến sức khỏe giảm sút, sự nhiệt tình với cuộc sống dần biến mất. Nó khiến người thân rời xa, bạn bè chán ghét và khiến đối thủ càng nhìn rõ khiếm khuyết.

Nếu không dừng uống loại độc dược này, đến cuối đời, người đó cũng chẳng có gì, phải sống cô độc đến chết.

Vậy làm sao để từ chối loại độc dược này?

Than trách số phật không bằng nghĩ cách để cải biến nó, phàn nàn cuộc sống sinh hoạt không bằng đi cải thiện nó. Hiểu rõ được thói quen phàn nàn thì mới nghĩ được cách điều trị nó.

Kỳ thực, mỗi sự việc mà bản thân cảm thấy không hài lòng chính là cơ hội để tu dưỡng nội tâm, giống như sắt rỉ được nung luyện để cho ra thứ kim loại quý tinh khiết. Kẻ mạnh không phải là không có nước mắt mà là họ biết ngậm nước mắt vào trong và bước qua nghịch cảnh.

Căn bản của đời sống là không có khổ, mà khi cảm thấy khổ thì chính là bởi không đạt được các loại ham muốn. Tại sao nước có thể chảy ra biển, bởi vì nó có thể vượt qua tất cả các vật cản mà kiên trì tiến về phía trước.

Rất nhiều người thông minh nhưng không thành công trong sự nghiệp là bởi vì khi gặp khó khăn liền bỏ cuộc mà không cố gắng bước qua. Cuộc sống khó tránh khỏi phải có lúc gặp thất bại, tổn thương, nhưng không phải là không có cách vượt qua nó. Hãy biến nghịch cảnh thành cơ hội xây đắp con đường tiến về phía trước. Cho dù con đường phải uốn khúc ở một chỗ nào đó, nó vẫn dẫn bạn đến được cái đích cuối cùng.

Nở nụ cười khi gặp khổ ải là bạn đang rất tự tin vào chính mình. Bạn thông minh, có người sẽ nói rằng bạn đã nỗ lực rất nhiều. Bạn dựa vào nỗ lực để bước qua, một số người sẽ nói rằng bạn gặp may. Bạn có tính lạc quan bẩm sinh, mọi người sẽ nói bạn làm thế là giả tạo. Đôi khi, bạn rõ ràng là một cốc nước trắng, nhưng trong mắt người khác bạn lại trở thành một ly nước có ga.

Trong mỗi bước đường đời, bạn phải gặp rất nhiều người, nhưng không cần phải sống theo ý thích của họ. Chỉ cần làm sao cho nội tâm thấy thanh thản là được, không cần phải nịnh nọt những người không hiểu người khác.

Ngay cả khi thế giới này đang không đứng về phía bạn, bạn vẫn phải tin vào bản thân. Bạn phải tin rằng làm việc nhiều thì sẽ đạt được nhiều hơn. Một người có nhiều kinh nghiệm sống thì sẽ có càng sự lựa chọn. Càng là người tài giỏi thì lại càng phải cố gắng, bởi người ưu tú sẽ nhìn thấy càng nhiều điều tốt, còn người bình thường chỉ thấy được toàn điểm yếu kém.

Sau khi cố gắng vươn lên, bạn sẽ thấy bản thân tốt hơn một chút. Hãy nhớ kỹ: Càng cố gắng thì càng may mắn.

fresh-flowers-wallpaper2

Sử dụng trạng thái nào để hoàn thành các việc?

Trạng thái tốt nhất là “Bình tĩnh”.

Gặp khó khăn không nóng vội và nên để bản thân thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Đôi khi, bạn nên chọn cách lặng yên không nói; cứ yêu thương, chăm sóc, lo lắng nhưng không lụy người. Hãy là người có ý tưởng, có mơ ước, có lý trí và bên trong ẩn chứa sự hài hước vui cười. Bạn sẽ biết cái gì nên yêu thương níu giữ hay buông bỏ. Nhiệt tình học hỏi không phải để người khác khen mà để bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày. Khi đạt đến cảnh giới này, bạn sẽ tự nhiên nhận ra điều đó.

Vậy nên, nếu bạn cũng đang có thói quen ‘phàn nàn’, chúng ta cùng cố gắng buông bỏ nó nhé.  

Bởi, phàn nàn chính là một loại độc dược ngăn cản bạn cố gắng tiến về phía trước. Nếu làm được không phàn nàn, bạn nhất định sẽ gặp nhiều may mắn.
San San biên dịch

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

sinh-thumb

9 ca ‘vượt cạn’ ly kỳ nhất thế giới bạn không tin là có thật, #6 đã qua đời nhưng vẫn sinh con

Sinh con đã là điều kỳ diệu của mỗi bà mẹ, nhưng với những lần vượt cạn có 1

Read More...
nguoi cha

Nước mắt dàn dụa, người cha rong ruổi khắp Sài Gòn tìm hai con cùng mất tích bí ẩn trong 1 ngày

Con gái mất tích, người cha chở đứa con trai về phòng trọ trú mưa để tiếp tục đi

Read More...
1

Cô gái ngây thơ livestream cảnh ăn lá lô hội khổng lồ, không ngờ kết cục quá bi đát

Gần đây, tại Trung Quốc, một cô gái tên Tiểu Trang đã quay một đoạn livestream về một chủ

Read More...
daitrieu

Chàng trai đi taxi hết hơn 12 triệu từ Thanh Hóa đến Nha Trang để chia tay người yêu…

Chỉ vì muốn đến kịp giờ để chia tay người yêu chàng trai không ngại ngần bắt taixi từ

Read More...
1 copy

10 câu đố khó ‘nhức nhối’ giúp tăng khả năng tư duy, người giải được tất cả có IQ 140

Đôi lúc tư duy thông thường lại cản trở bạn tìm ra đáp án của những câu đố đơn

Read More...

Mobile Sliding Menu