Khi phỏng vấn xin việc, để cơ hội thành công cao đừng bao giờ nói 3 chữ này

In Đời Sống


abc

Bầu không khí trong cuộc phỏng vấn xin việc thường khiến các ứng cử viên cảm thấy vô cùng căng thẳng. Hầu hết mọi người đều muốn chứng minh mình là một mẫu hình nhân viên hoàn hảo. Nhưng nhiều công ty lớn đều biết rằng rất khó để đánh giá năng lực của một nhân viên mới chỉ qua một lần phỏng vấn, thậm chí ngay cả trong nhiều lần phỏng vấn, từ hồ sơ lại càng khó biết được hơn nữa. Thông thường giám đốc điều hành công ty lớn đều hiểu rằng để nắm rõ năng lực thật sự của một người cần phải mất một khoảng thời gian nhất định để nhân viên có cơ hội trải qua kinh nghiệm thực tế. Vậy thì trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng thường đánh giá cao nhất ở điểm nào? Theo đó, người ứng tuyển cần tránh nói nhất điều gì?

phongvanxinviec_anhshutterstock6_KKOJ

Ông Nicolas Cole, một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông thương mại của Mỹ đã chia sẻ một bài viết của mình trên tạp chí “Inc.” Ông cho biết trong quá trình tham gia vào cuộc phỏng vấn tại công ty tư vấn Idea Booth nổi tiếng ở Chicago, người lãnh đạo coi trọng nhất chính là tố chất có tên “DNA”.

anh cho web

Ông chia sẻ thêm, trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng thường sẽ không dành thời gian để hỏi về kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển, thành tích học tập hay kinh nghiệm trong các công ty khác. Thay vào đó họ quan tâm nhất đó là ứng cử viên có một tố chất DNA hay không, điều đó quan trọng trong việc hoà nhập và phối hợp cùng với mọi người. Điều này quả thực khiến cho nhiều người không thể nghĩ tới, những người xin việc thường đã chuẩn bị sẵn tâm lý để trả lời các câu hỏi về công việc hay các thành tích khác của mình, hy vọng rằng ban tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt về họ.

Ông Nicolas tin rằng những lý lịch này có thể nêu bật kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, tất nhiên điều đó cũng quan trọng, nhưng họ thường quan tâm hơn đó là liệu bạn có thể thích ứng và phù hợp với môi trường làm việc mới không? Điều này sẽ được quy về năng lực hay khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

Nhưng cho dù bất kì trong tình huống nào, hãy nhớ tránh nói 3 chữ này: “Tôi không biết”.

Ngon-ngu-cu-chi-se-la-dau-hieu-giup-ban-biet-hieu-duoc-suy-nghi-hay-cam-giac-that-cua-nguoi-khac

Ông viết: “Bạn biết đấy, bạn nhất định biết rất rõ. Cho dù bạn không rõ chi tiết định hình công việc nhưng bạn cũng phải hiểu bạn nhất định sẽ tìm thấy các giải pháp, đây chính là điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn.” Ông Nicolas cho biết thêm, chính ngày bạn phỏng vấn bạn có thể thể hiện ra được khả năng thích ứng nhạy bén của mình, đó chính là điều quan trọng nhất.

Ông cũng tin rằng nếu bạn chỉ tập trung vào cuộc nói chuyện bất tận về kinh nghiệm làm việc của mình, đôi khi sẽ gây phản tác dụng. “Hãy nhớ rằng: năng lực của bạn như thế nào công ty sẽ biết được trong quá trình bạn làm việc thực tế ngay lần đầu tiên. Do đó, lợi thế lớn nhất của bạn chính là cố gắng làm nổi bật khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề ..”

1344_CS-W600

Bài viết kết luận rằng, trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể bị hỏi những câu hỏi mà không hề biết đáp án, điều đó là chắc chắn. Nhưng hãy nhớ đừng nói: “Tôi không biết”, nhưng cũng đừng vì mình chưa chuẩn bị đủ mà cảm thấy xấu hổ, hãy biến nó thành những khoảnh khắc giúp bạn thể hiện năng lực ứng phó của mình. Có thể thừa nhận những điều chưa hoàn thiện về bản thân và sẵn sàng tìm kiếm giải pháp, tin rằng các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rằng đó chính là sức mạnh của bạn, đó cũng chính là tố chất DNA.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

sffds

Cười lăn với 13 hình ảnh hài nhất trong tuần, tấm cuối cùng sẽ nhắc bạn ‘tỉnh táo’ khi làm quen qua mạng

Cô chủ quán hào phóng, đôi mày hàng hiệu, chỉ fan Conan mới hiểu, sự lãng mạn của toán học… là

Read More...
ba-lao-ke-lai

Quá trình đến âm gian sau khi chết: Chuyện bà lão ‘chết đi sống lại’ kể trải nghiệm nơi cõi âm

Nếu như ở phần đầu của bài “Toàn bộ quá trình đi đến âm gian sau khi con người

Read More...
thumbnailll-1

Chàng trai ngâm mình vào bồn chứa 226 kg thủy tinh lỏng xem thế nào, phút 1:18 trở đi bạn sẽ cười đau bụng

Người đàn ông này đã ngâm mình vào trong bồn tắm với “226 kg thủy tinh lỏng”. Trông anh

Read More...
rang thumb

Muốn cải thiện nhan sắc, hãy nghe chuyên gia cảnh báo: ‘Đừng đợi quá muộn mới đi niềng răng’

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn ý thức hơn về việc chăm sóc răng miệng, đặc biệt là

Read More...
safe_image

‘Sụp đổ’ với 26 tác phẩm nữ công gia chánh ‘đảm đang’ chứng minh nấu nướng không phải trò đùa

Ngoài những bữa ăn chính thì các món tráng miệng, thường được làm từ đồ ngọt, hoặc hoa quả

Read More...
ghost-anh-ma-9

11 bức ảnh tình cờ chụp được những ‘bóng ma’ ngay giữa đời thường, #3 linh hồn con gái về nhà dự tiệc?

Ma có tồn tại hay không? Rất nhiều người tin rằng ma quỷ chỉ xuất hiện trong trí tưởng

Read More...

Mobile Sliding Menu