Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) được đề cử giải Nobel Hòa bình

In Sự thật


dafoh-thumbnail

Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) có trụ sở chính nằm ở Washington (Mỹ) vừa qua đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2016.

Một trong những người đề cử, Nghị sĩ Liam Fox của nước Anh đã ca ngợi tổ chức DAFOH đã không ngừng nỗ lực lên tiếng kêu gọi chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng, có nhiều cống hiến to lớn trong hoạt động đấu tranh cho nhân quyền và bảo vệ hòa bình thế giới.

Vào ngày 9/2 vừa qua, bác sĩ Torsten Trey, người phụ trách DAFOH cũng phát biểu: “Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã 10 năm trường kỳ nỗ lực đấu tranh lên án tội ác phi nhân tính trong buôn bán nội tạng bất hợp pháp tại Trung Quốc và nhiều khu vực khác, vì thế đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2016”. Bác sĩ Torsten Trey cũng cho biết: “Vinh dự này là sự thừa nhận cho những nỗ lực lên tiếng bảo vệ đạo đức ngành y học của chúng tôi”.

“Trung Quốc là nước duy nhất trên thế giới phạm tội ác dùng nội tạng phẫu thuật cấy ghép mà người cung cấp không tự nguyện dâng hiến, tội ác này được thực hiện với sự phối hợp mang tính hệ thống giữa các cơ quan bệnh việc cùng tòa án, trại giam, cung cấp cho những người du lịch cấy ghép tạng để thu nguồn lợi khổng lồ bất chấp đạo lý”, bác sĩ Torsten Trey nói.

Bác sĩ Heyman, một thành viên của DAFOH đã chia sẻ, đề cử cho thấy sự quan tâm không ngừng của cộng đồng quốc tế đối với những nỗ lực tìm kiếm và đấu tranh vì công lý của DAFOH. Ông nói:

Việc DAFOH được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2016 không phải là một hiện tượng đơn độc, hơn 10 năm trước hai vị luật sư người Canada cũng đã được đề cử cho Giải này. Có thể thấy những nỗ lực tìm kiếm và đấu tranh cho sự thật, chống lại tội ác vô nhân tính này luôn được cộng đồng quốc tế quan tâm.”

Nghị sĩ Liam Fox khi trả lời phỏng vấn báo chí cũng thừa nhận những nỗ lực của Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng là vô cùng giá trị, có những cống hiến to lớn đối với nỗ lực bảo vệ hòa bình thế giới. Ông nói: “Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã nỗ lực không ngừng trong việc kêu gọi và đấu tranh chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng vô nhân tính, hàng loạt nghiên cứu của tổ chức đã chỉ ra, loại tội ác vô nhân tính này hiện vẫn đang có xu thế gia tăng tại Trung Quốc Đại Lục.”

Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng có trụ sở chính tại Washington (Mỹ), thành viên gồm các bác sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới. Sứ mệnh của tổ chức là bảo vệ sự tôn nghiêm của con người và thúc đẩy phổ biến tiêu chuẩn đạo đức trong lĩnh vực y học; mục tiêu cụ thể là cung cấp chứng cứ để cộng đồng cũng như giới y học quan tâm và đấu tranh chống lại tội ác mổ cướp nội tạng phi nhân tính.

Xem thêm: Kết luận đã được xác thực: Trên 2 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc mổ lấy nội tạng sống

Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc lột trần tội ác mổ cướp tạng mang tính hệ thống ở Trung Quốc Đại Lục. Vào tháng 6/2013, tổ chức đã phát động thu thập chữ ký trên toàn cầu, và đến ngày 10/12 cùng năm đã thu thập được 1,5 triệu chữ ký của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới gửi tới Liên Hiệp Quốc, đồng thời đã phản ánh tình trạng tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công diễn ra tại Trung Quốc từ những góc nhìn khác nhau.

Xem thêm: File ghi âm xác thực cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã hạ lệnh mổ cướp nội tạng hơn 2 triệu người

Hiệp hội thường xuyên có những bài viết cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến tội ác mổ cướp nội tạng. Ngay những thông tin điều tra từ sớm nhất của Hiệp hội đã cho thấy, một trong những mục tiêu chính trong hoạt động bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục là để mổ cướp nội tạng. Ở Trung Quốc, tội ác này diễn ra qua sự liên kết giữa hệ thống chính quyền địa phương và bệnh viện (đặc biệt là bệnh viện quân đội), theo đó những học viên Pháp Luân Công không chịu từ bỏ tín ngưỡng bị giam trong trại giam và trại cưỡng bức lao động bị bắt đến bệnh viện và bị mổ cướp lấy nội tạng để phục vụ phẫu thuật cấy ghép kiếm lời.

Theo secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

1

4 vũ khí lạnh khiến kẻ thù không mất mạng cũng tàn phế, số 2 có thể làm gãy xương sườn

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, rất ít người có thể tưởng tượng được vũ khí

Read More...
BeFunky Collage

Nắm trong tay cả thiên hạ, 5 mỹ nhân Hoa ngữ lên ngôi vẫn đẹp lung linh, Lâm Tâm Như đầy khí chất

Không thua kém gì các sao nam khi đóng vai nam hoàng đế, các mỹ nhân Hoa ngữ lên

Read More...
cuoi lan

Líu lưỡi với 7 bài test hài hước đo cách phát âm ‘l-n’, thử thách #7 chỉ cao thủ mới có thể qua

Hẳn bạn đã từng nghe thấy một ai đó vô tình nói lộn hai chữ “l” và “n”. Nhưng bạn

Read More...
Untitled-2

6 điều phím Home trên iPhone có thể làm mà bạn không ngờ, #6 giúp giải quyết các vấn đề trên thiết bị

Nút Home tròn có thể xem là một đặc trưng của dòng sản phẩm iPhone, iPad đến từ Apple. Không chỉ cho phép người dùng quay

Read More...
daibe

3 bé sinh ba bị bỏng khắp cơ thể, từ nhỏ bị chê cười nhưng lớn lên cả thế giới ngưỡng mộ

Ngày 21 tháng 9 năm 1988 xảy ra một vụ hỏa hoạn trong nhà của ba chị em Berns.

Read More...
anh cong

Nữ sinh cõng bạn tật nguyền trên lưng đứng đợi người thân gây xúc động trong ngày đầu thi tốt nghiệp

Khi buổi tập trung để phổ biến quy chế thi kết thúc, trước cổng trường một cô bé đang cõng

Read More...

Mobile Sliding Menu