Bộ phim vạch trần nạn mổ cắp nội tạng Trung Quốc được công chiếu tại Anh

In Sự thật


Một cảnh trong phim “Lưỡi đao rỉ máu” về Chen Jing, do Anastasia Lin đóng, bị cầm tù tại Trung Quốc vì niềm tin của cô vào Pháp Luân Công. Bộ phim do Giám đốc sản xuất Leon Lee người đoạt Peabody thực hiện, và được công chiếu lần đầu tại Nghị viện Anh vào ngày 6 Tháng 9.

Hoa hậu Thế giới Canada Anatasia Lin đóng vai chính trong bộ phim ‘Lưỡi dao rỉ máu’.

Nữ diễn viên người Canada gốc Hoa Anastasia Lin nằm trong danh sách truy nã gắt gao của Trung Quốc. Sau khi giành vương miện Hoa Hậu Thế giới Canada năm 2015, thay vì theo đuổi cuộc sống của một nữ hoàng sắc đẹp được nhiều người mong ước, cô lựa chọn cất tiếng nói về tình trạng vi phạm nhân quyền tại quê hương cô.

Hôm 06/09, cô đã dự buổi công chiếu bộ phim mới The Bleeding Edge (tạm dịch: Lưỡi Dao Rỉ Máu) do mình diễn vai chính tại Anh. Bộ phim phơi bày sự thật kinh hoàng của ngành công nghiệp béo bở từ thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc. The Bleeding Edge miêu tả sinh động câu chuyện đau đớn về việc thu hoạch và mua bán nội tạng tù nhân lương tâm được chính quyền Trung Quốc bảo trợ dựa trên các báo cáo điều tra thực tế. Nạn nhân là các Phật Tử Tây Tạng, Công Giáo, người Duy Ngô Nhĩ, và các học viên Pháp Luân Công.

Bộ phim được công chiếu tại Hạ Nghị Viện Anh không lâu sau chuyến công du tới Hội nghị cấp cao G-20 của Thủ tướng Theresa May tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Do vào vai nữ nhân vật chính là nữ tù nhân Pháp Luân Công ở trong phim, phản ánh trình tạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Trung Quốc nên có thể nữ diễn viên 26 tuổi này đã bị cho “danh sách đen” tại Hollywood.

Cô Lin chia sẻ sau buổi ra mắt phim: “Hiến tạng là món quà từ một người trao cho một người khác một cách tự nguyện. Nếu tạng được hiến một cách cưỡng bức thì người nhận tạng cũng trở thành nạn nhân”.

Thực tế là tại Trung Quốc, không hề có hệ thống hiến tạng, thế nhưng số ca ghép tạng cao một cách bất thường đã khiến các nhà báo, luật sư nhân quyền tiến hành điều tra trong hơn một thập kỷ qua.

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann, đã điều tra một cách rộng khắp việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp tại Trung Quốc. Kết quả điều tra của ông đi đến kết luận là nguồn cung chính của các nội tạng bị thu hoạch một cách bất hợp pháp là từ các học viên Pháp Luân Công, một môn khí công Phật gia bị nhà cầm quyền Trung Quốc cấm và đàn áp kể từ năm 1999.

Cũng theo cuộc điều tra, hàng trăm ngàn học viên Pháp Luân Công đã trở thành tù nhân lương tâm khắp Trung Quốc.

Ông Gutmann chia sẻ: “Rõ ràng là ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc đã phát triển đi đôi với việc gia tăng việc bắt giam các học viên Pháp Luân Công”.

Theo báo cáo điều tra mới đây của Gutmann, số lượng ghép tạng tại Trung Quốc cao hơn theo cấp số nhân so với “các thống kê chính thức” từ 10.000 đến 20.000 ca mỗi năm của quốc gia này. Nghiên cứu được công bố dưới tên “Thu hoạch đẫm máu/bản cập nhật về Cuộc tàn sát” đã kết luận rằng kể từ năm 2000, mỗi năm ước tính có thể có từ 60.000 đến 100.000 cuộc ghép tạng được thực hiện tại Trung Quốc.

Từ trái sang phải: Nhà điều hành sản xuất Jason Loftus, giám đốc sản xuất Leon Lee, nữ diễn viên Anastasia Lin, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Đảng Bảo Thủ ông Benedict Rogers, và tác giả cũng như nhà phân tích Trung Quốc Ethan Gutmann sau buổi công chiếu bộ phim ‘Lưỡi dao rỉ máu’ tại Hạ Nghị Viện Anh. (Si Gross/Epoch Times)
Từ trái sang phải: Nhà điều hành sản xuất Jason Loftus, giám đốc sản xuất Leon Lee, nữ diễn viên Anastasia Lin, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Đảng Bảo Thủ ông Benedict Rogers, và tác giả cũng như nhà phân tích Trung Quốc Ethan Gutmann sau buổi công chiếu bộ phim ‘Lưỡi dao rỉ máu’ tại Hạ Nghị Viện Anh. (Si Gross/Epoch Times)
Cô Lin, cũng là một học viên Pháp Luân Công, rất xúc động trước lòng kiên định của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, dù bị đàn áp, nhưng họ vẫn trung thành với đức tin của mình. Cô nói: “Họ là những con người đầy dũng khí”.

Cô hy vọng bộ phim sẽ nâng cao nhận thức về vấn đề thu hoạch nội tạng cưỡng bức tại Trung Quốc và thúc giục cộng đồng thế giới hãy hành động.

Đầu năm nay, cô đã làm nhân chứng tại Quốc hội Anh về cuộc đàn áp các nhóm tôn giao thiểu số và nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Trước đó, cô cũng đã làm nhân chứng tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về đàn áp tín ngưỡng tại Trung Quốc.

Vào tháng Sáu, Quốc hội Mỹ nhất trí thông qua một nghị quyết lên án việc thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, cùng lúc, Nghị viện Châu Âu thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc vào tháng Bảy này.

Nữ hoàng sắc đẹp cũng đã bị từ chối cho phép tham gia tranh tài tại Chung kết Cuộc thi Hoa Hậu Thế giới, tổ chức tại Tam Á, Trung Quốc, và bị tuyên bố là nhân vật không được nhà cầm quyền Trung Quốc hoan nghênh. Tuy vậy, cô sẽ là đại diện cho Canada trong cuộc thi sắc đẹp 2016 được tổ chức tại Washington DC vào cuối năm nay.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hải Hà

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Ớn lạnh dự báo sắp thế chiến 3 và tận thế trong năm 2017

Liệu chiến tranh thế giới thứ 3 có xảy ra và ngày tàn của Trái đất có tới như

Read More...

10 nhà sáng chế chết vì chính phát minh vĩ đại của mình, có thiên tài từng giành 2 giải Nobel

Có những người là thiên tài thực sự và từng giành 2 giải Nobel nhưng vẫn chết vì thí

Read More...

Sau chuyến đi biển chàng trai đột ngột sống khép kín, 11 năm sau sự thật cay mắt được hé lộ

Người con gái mà anh thương thầm đã mãi nằm lại nơi đoạn biển vắng. 10 năm sau tai

Read More...

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau 24 logo thương hiệu nổi tiếng ít người biết rõ

Mỗi một công ty đều cố gắng thiết kế cho mình một logo riêng với tiêu chí làm sao

Read More...

10 thứ kỳ quái xuất hiện bí ẩn ở bờ đại dương khiến các chuyên gia bối rối

Đại dương luôn che giấu nhiều bí mật không chỉ bởi nó chứa đựng những bí ẩn mà con

Read More...

Nghe bạn khiêu khích, câu học sinh bỏ muối và đá lạnh lên tay, 2 phút sau chuyện kinh khủng xảy ra…

Một cậu học sinh bị bạn bè khiêu khích thực hiện thử thách muối và đá. Sau đó, cậu

Read More...

Mobile Sliding Menu